Từ khóa
Danh mục

Bạn thích phần mềm diệt virus nào nhất?
BKAV
Kaspersky
Panda
Norton
Phần mềm khác

26-12-2013 15:50


Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất Cho Máy Tính Của Bạn

 

Nên chọn phần mềm diệt virus nào? Phần mềm diệt virus nào tốt nhất? Hay phần mềm diệt virus nào phù hợp với cấu hình máy tính của bạn nhất? Là những câu hỏi mà người sử dụng máy tính băn khoăn.

Có rất nhiều khách hàng gọi điện đến cho chúng tôi và thắc mắc là "Phần mềm diệt virus nào tốt nhất?" và "Nên chọn phần mềm diệt virus nào?". Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn, giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất để bảo vệ an toàn máy tính của mình.

 

antivirus software, phan mem diet virus, diet virus
Louis Waweru, CC-BY-SA 3.0, qua Wikipedia

 

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất?


Vic, CC-BY, via Flickr

Không có bất cứ một tổ chức, cá nhân nào đưa ra chính xác kết quả xếp hạng của các phần mềm diệt virus. Nếu có đi chăng nữa cũng chỉ là những thống kê về số lượng người sử dụng, kết quả của các cuộc kiểm tra, hay những đánh giá của người dùng.

Những con số này tuy rằng cũng nói lên được mức độ phổ biến, uy tín và mức độ tin tưởng của người dùng vào phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, các thống kê này có thể cho kết quả khác nhau và thật khó nếu dùng nó để đánh giá phần mềm diệt virus nào tốt nhất?

Chúng tôi xin đưa ví dụ để bạn đọc dễ hình dung. Năm 2011, Cả BKAV và Kaspersky đều công bố kết quả bình chọn chứng tỏ rằng mình là phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Sự khác biệt ở kết quả này là do đối tượng khảo sát của 2 đơn vị này khác nhau:

- Cuộc bình chọn của PC World có đối tượng bình chọn là bạn đọc tạp chí PC World, những người có kiến thức và am hiểu về công nghệ thông tin. (Theo cuộc bình chọn này thì Kaspersky đừng đầu)

- Cuộc bình chọn của VCCI và VNISA lại đưa ra kết quả là BKAV là phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất Việt Nam. Đối tượng khảo sát lần này là các doanh nghiệp và người dùng không chuyên về IT.

Như vậy, các con số thống kê chỉ mang tính tương đối và không thể căn cứ vào đó để đánh giá phần mềm diệt virus này tốt hơn phần mềm diệt virus kia.

Và thực tế, chúng tôi tin rằng, không ai có thể trả lời chính xác câu hỏi "Phần mềm diệt virus nào tốt nhất?". Nếu có thì đó cũng chỉ là quan điểm cá nhân, không chứng cứ và xác thực. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là: Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và cấu hình máy tính của bạn.

Nên chọn phần mềm diệt virus nào?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus. Điều này sẽ giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, với những khách hàng có ít kiến thức về máy tính, công nghệ thông tin... Thì việc lựa chọn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn phần mềm diệt virus theo các tiêu chí sau đây:

(Xin lưu ý: Bài viết hướng dẫn áp dụng với khách hàng cá nhân sử dụng các máy laptop, máy tính bàn với hệ điều hành Windows. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, có số lượng máy tính nhiều, có server (máy chủ), mail server, gateway, Virtualization ... Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất)

- Tính năng phần mềm: Phần mềm cho người dùng cá nhân thường phân thành 2 loại: AntivirusInternet Security.

Nếu bạn là người ít online, ít có các giao dịch trên mạng thì bạn có thể sử dụng bản Antivirus với giá rẻ hơn. Ngược lại, nếu bạn cần bảo mật tốt, cần tường lửa cá nhân để bảo vệ dữ liệu, cần chống mail rác, hacker... Bạn có thể sử dụng bản Internet Security với đầy đủ tính năng, tuy nhiên giá cao hơn.

- Phù hợp với cấu hình máy: Chọn phần mềm diệt virus phù hợp cấu hình máy sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tránh chậm máy, máy chạy ì ạch sau khi cài phần mềm.

Nếu bạn sở hữu những máy tính cấu hình mạnh như core i3, i5, i7... thì bạn không cần quá quan tâm đến việc phần mềm diệt virus làm chậm máy.

Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc máy tính cấu hình yếu, đời cũ, mua cách đây vài năm thì bạn nên xem xét thật kỹ để lựa chọn phần mềm phù hợp. Nên chọn những phần mềm diệt virus dành cho máy cấu hình yếu.

- Ngôn ngữ phần mềm: Hiện nay chỉ có 2 phần mềm có ngôn ngữ Tiếng Việt là BKAVKaspersky.

Đây cũng là 2 phần mềm chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tất cả các phần mềm diệt virus được bán tại website Vua Phần Mềm đều là những phần mềm có thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế. Các bạn có thể hòa toàn yên tâm về chất lượng.

  

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Nhận Tin Nhanh Nhất

Đăng ký nhận tin tức từ chúng tôi!

                 Giới Thiệu                                  

Chính Sách Bán Hàng                 

 Thông Tin Hỗ Trợ           Thông Tin Đăng Ký Website  
Về Chúng TôiCam Kết Chất LượngHỗ Trợ BKAVĐăng ký website bán phần mềm online
◊ Hướng Dẫn Mua HàngChính Sách Vận ChuyểnHỗ Trợ Kaspersky
◊ Hướng Dẫn Thanh ToánChính Sách Đổi TrảHỗ Trợ Panda
Sơ đồ trang webChính Sách Bảo MậtHỗ Trợ Norton

◊ Strap&Safe- Child Protection Car SeatDogmega Coupon

© Copyright VuaPhanMem.Com 2012 -2017. All rights reserved.