Từ khóa
Danh mục

Bạn thích phần mềm diệt virus nào nhất?
BKAV
Kaspersky
Panda
Norton
Phần mềm khác

16-12-2014 11:30


Phần mềm diệt virus cho Macbook

 

Macbook là dòng máy tính xách tay cao cấp của Apple, khác với các thương hiệu máy tính khác trên thị trường như Sony, Dell, Asus... Macbook được cài sẳn hệ điều hành Mac. Điều này khiến nhiều người có hiểu nhầm là Macbook chỉ chạy được hệ điều hành này. Thực tế, Macbook có cấu hình rất mạnh và đây được đánh giá là laptop chạy hệ điều hành Windows mượt nhất.

Phần mềm diệt virus cho Macbook

antivirus cho macbook

Erwinvan20, CC, Qua Wikimedia

Như vậy, Macbook có thể sử dụng 2 hệ điều hành là Windows và Mac (được cài mặc định). Nếu Macbook sử dụng hệ điều hành Windows bạn có thể sử dụng những phần mềm có thương hiệu như Kaspersky, Norton, AVG... cho máy tính của mình.

Bài viết này sẽ tập trung phân tích và đánh giá phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho Macbook chạy hệ điều hành Mac.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus dành cho hệ điều hành Mac. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin chọn ra một số phần mềm tiêu biểu để giới thiệu tới bạn đọc.

Thứ tự của phần mềm được giới thiệu ngẫu nhiên, chúng tôi chỉ chọn ra những phần mềm tiêu biểu để giới thiệu chứ không đánh giá xếp hạng vị trí của từng phần mềm này. Bởi vì việc này rất khó khăn và tính chính xác cũng chỉ là tương đối.

 

Những tiêu chí để lựa chọn phần mềm giới thiệu đến bạn đọc

- Là những phần mềm có thương hiệu trên thị trường thế giới

-  Được đánh giá cao qua các năm bởi các đơn vị đánh giá uy tín.

- Dễ dàng mua bản quyền tại Việt Nam

- Có đại diện phân phối và hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam

1. Norton Security

Trước đây Norton có dòng sản phẩm dành cho hệ điều hành Mac là Norton Antivirus for Mac, nhưng từ khi Norton bỏ dòng sản phẩm Norton Antivirus và thay bằng Norton Security thì phiên bản này có thể chạy trên hệ điều hành Windows, iOS, Android lẫn Mac OS.

Mặc dù phiên bản dành cho Mac của Norton không được đánh giá cao bằng phiên bản dànhh cho Windows như Norton Antivirus hay Norton Internet Security. Tuy nhiên, nó vẫn được xếp thứ hạng cao và có uy tín trên thị trường thế giới.

Hình ảnh những tính năng chính của Norton Security

 norton for mac

Ảnh chụp từ norton.com

Ngoài những tính năng trên, người dùng Norton Security có thể trang bị thêm tính năng tự động sao lưu dữ liệu trực tuyến (auto backup online), với 25GB dung lượng máy chủ lưu trữ bằng cách sử dụng sản phẩm Norton Security with Backup. Dĩ nhiên là chi phí cho sản phẩm này cũng cao hơn.

 

2. Kaspersky Internet Security for Mac

Trước đây, Kaspersky có phiên bản Antivirus dành cho Mobile và Mac OS, nhưng sau này đã được nâng cấp lên thành Kaspersky Internet Security for Mac (KIS for Mac).

So với Norton cho Mac thì Kaspersky cho Mac có vẻ được đánh giá cao hơn trong hầu hết các cuộc thí nghiệm và đánh giá. Tuy nhiên, những đánh giá và so sánh này cũng chỉ mang tính tương đối.

Kaspersky là thương hiệu phần mềm diệt virus khá được ưu chuộng tại Việt Nam. Sản phẩm này được phân phối từ năm 2007, do đó nhà phân phối tại Việt Nam có nhiều kinh nghiệm và thiếp lập được một hệ thống hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng tốt.

Mặc dù trước đây có những đánh giá chưa tốt về bộ phận chăm sóc khách hàng của Kaspersky tại Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây nhà phân phối đã có những thay đổi đáng kể giúp bộ phân chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn, với nhiều kênh hỗ trợ.

Hình ảnh về tính năng của Kaspersky Internet Security for Mac

kaspersky for macẢnh chụp từ Kaspersky.com

 

3. Trend Micro Maximum Security

Trend Micro có lẽ là thương hiệu phần mềm diệt virus còn khá xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây được đánh giá là phần mềm hàng đầu của Nhật Bản. Trên thị trường thế giới nó cũng có thương hiệu và khá được ưu chuộng.

Tương tự như phiên bản Norton Security, Trend Micro Maximum Security cũng được thiết kế chạy trên được trên hệ điều hành Windows và Mac.

So với Norton thì Trend Micro có vẻ hào phóng hơn khi miễn phí 5 GB backup online miễn phí. Người dùng sẽ có thể sử dụng 5 GB này mà không cần phải bỏ thêm tiền.

Tương tự như Kaspersky, Trend Micro cũng có nhà phân phối tại Việt Nam, họ có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng chu đáo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm này.

Bảng tính năng của Trend Micro for Mac

trend micro for mac

Ảnh chụp từ Trendmicro.com

 

Bảng so sánh tính năng của 3 phần mềm trên

so sánh phần mềm diệt virus cho mac

Không có quá nhiều sự lựa chọn phần mềm diệt virus cho Macbook đối với người dùng tại Việt Nam. 3 phần mềm trên được chúng tôi chọn lọc dựa trên các tiêu chí đã nêu ở đầu bài viết.

Do gần đây hãng bảo mật Symantec đã bỏ phiên bản Norton Antivirus và thay bằng Norton Security. Trong khi chờ đợi giá và chính sách bán hàng của Norton Security. Bạn có thể lựa chọn giữa 2 phần mềm là Kaspersky Internet Security for MacTrend Micro Maximum Security.

Bảng giá trên chỉ là giá bán lẻ mang tính tham khảo, tùy theo chương trình và số lượng máy mà giá có thể thay đổi. Nếu bạn mua số lượng nhiều hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Nhận Tin Nhanh Nhất

Đăng ký nhận tin tức từ chúng tôi!

                 Giới Thiệu                                  

Chính Sách Bán Hàng                 

 Thông Tin Hỗ Trợ           Thông Tin Đăng Ký Website  
Về Chúng TôiCam Kết Chất LượngHỗ Trợ BKAVĐăng ký website bán phần mềm online
◊ Hướng Dẫn Mua HàngChính Sách Vận ChuyểnHỗ Trợ Kaspersky
◊ Hướng Dẫn Thanh ToánChính Sách Đổi TrảHỗ Trợ Panda
Sơ đồ trang webChính Sách Bảo MậtHỗ Trợ Norton

◊ Strap&Safe- Child Protection Car SeatDogmega Coupon

© Copyright VuaPhanMem.Com 2012 -2017. All rights reserved.